56

cuộc sống pháp luật tin nong Uncategorized

Em nghĩ mà cay chị dâu quá mọi người ạ, cứ tưởng em chồng cưới anh chị phải thế nào, đằng này mừng mỗi 2 chỉ vàng không hơn không kém.

Anh trai cưới chị dâu được gần chục năm rồi. Nhà em chỉ có mỗi anh là con trai nên tài sản, nhà cửa bố mẹ đều sang tên anh chị hết.

Hồi anh trai em chưa lấy vợ, anh đi làm lương tháng được 15 triệu thì đưa mẹ một nửa để chi tiêu, anh chỉ cầm một nửa thôi. Anh thoáng, lại thương em gái nên thỉnh thoảng em xin dăm ba triệu đưa không ý kiến gì cả.

Ấy vậy mà từ lúc anh lấy vợ, chị dâu thu hết lương chồng, mẹ em có xin thì anh bảo:

“Từ giờ vợ con cơm nước chợ búa, mẹ không phải lo đâu”.

Lúc nào anh chị cũng vịn cớ phải chi tiêu, mua sắm cho hai đứa con tốn kém để không phải đưa tiền cho mẹ nữa. Em biết thừa tính chị dâu rất tham, ích kỷ với đằng chồng nhưng lại thoáng với bên ngoại, cứ thỉnh thoảng lại đưa con về. Mang tiếng là lấy vài con gà, con vịt, mớ rau sạch từ trên đó xuống nhưng chắc phải dấm dúi cho họ cả mấy triệu bạc.

Nói đi nói lại vẫn bực nhất là đám cưới của em. Vì dịch nên phải hoãn 2 lần từ năm ngoái rồi, năm nay vừa hết giãn cách hai nhà phải tranh thủ cưới luôn vì em bầu được 5 tháng rồi. Trước đó mẹ em cũng đã bảo với anh trai và chị dâu:

“Mẹ chẳng có khoản nào đâu, hai vợ chồng xem lo tiền với khoản hồi môn cho em nó đấy”.

Anh chị đã vâng dạ nhận lời rồi, thế mà đến hôm cưới chị dâu đánh cho em được sợi dây chuyền mỏng như lá lúa. Đã vậy chị còn bày đặt lên trao cho em trước mặt bao nhiêu người, xong dặn như đúng rồi:

“Chị chẳng có gì nhiều đâu, tặng cô út sợi dây này làm vốn”.

Thấy sợi dây bé tí em mới hỏi:

“Bao nhiêu đấy chị?”

“À, hai chỉ em ạ, anh chị không có nhiều gì, cô út không chê là anh chị vui rồi”.

Nghĩ mình đi lấy chồng mà thiệt thòi quá, mẹ thì đã không cho gì rồi, anh chị trao mỗi sợi dây có 2 chỉ, chẳng lẽ em lại không nhận cho đỡ mang tiếng. Đeo sợi dây của anh chị đánh mà em không cảm nhận được gì cả, nghĩ thấy ngại mặt với đằng nhà trai kinh khủng.

Trong khi đó anh chị đi làm cả hai người lương tháng gộp vào cũng phải hơn 20 triệu, thế mà tặng có từng đó, em thấy tủi thân vô cùng. Chắc chắn tất cả là do chị dâu, nếu chị ấy không kiểm soát anh trai em thì anh đã cho tiền mẹ để làm cho em một chiếc kiềng, ít cũng phải 7-8 chỉ bằng người ta rồi.

Đằng này mẹ đã giao cho anh chị việc chuẩn bị quà hồi môn cho em gái, thế mà chị dâu làm vậy khiến em xấu hổ với nhà chồng. Nếu sau này bên nhà chồng có chê trách, ghét bỏ thì lỗi là tại anh chị ấy không biết suy nghĩ sâu xa cho em gái. Từ giờ em sẽ cạch mặt chị dâu, không nhìn mặt cái con người keo kiệt, ích kỷ đó nữa cho biết mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.